Bệnh nhân tiểu đường hãy nhớ "3 ăn 3 không ăn" điều này có thể giúp ổn định lượng đường trong máu
Ngày đăng: 2021-10-28 09:51:04 - Lượt xem: 972
Bệnh tiểu đường có thể gọi là kẻ giết người vô hình đối với sức khỏe thể chất, mắc bệnh tiểu đường nếu không chú ý điều trị và kiểm soát sẽ mang lại nhiều hậu quả nghiêm trọng. Bệnh tiểu đường khởi phát càng lâu thì khả năng biến chứng càng lớn, hậu quả cuối cùng là nguy hiểm đến tính mạng.
Bệnh tiểu đường rất dễ bị ảnh hưởng bởi chế độ ăn uống, nếu bạn bất cẩn trong chế độ ăn uống, lượng đường trong máu của bạn có thể mất kiểm soát. Vì vậy việc ăn uống như thế nào đã trở thành một trong những vấn đề được người bệnh tiểu đường quan tâm hàng đầu. Trong số 3 bữa ăn hàng ngày thì bữa sáng chắc chắn là bữa quan trọng nhất, người bệnh tiểu đường không nên nghĩ chỉ cần ăn sáng là có thể kiểm soát được lượng đường trong máu, nếu ăn sáng không đúng cách thì tình trạng bệnh có thể trở nên nghiêm trọng hơn.
Vì vậy, bữa sáng của bệnh nhân tiểu đường có thể luộm thuộm, không chỉ phải quan tâm đến chất lượng, bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể mà còn phải chú ý đến việc kiểm soát đường huyết, chỉ bằng cách ăn uống đúng cách thì lượng đường huyết mới có thể ổn định trong cả ngày. .
Bệnh nhân tiểu đường về việc ăn sáng, hãy nhớ "3 ăn 3 không ăn" – BIỂU ĐƯỜNG KHANG
Ba ăn:
1. Sữa
Bệnh tiểu đường tuy được gọi là bệnh của cải do ăn uống quá nhiều dinh dưỡng nhưng không có nghĩa là người bệnh tiểu đường không cần bổ sung dinh dưỡng, người bệnh tiểu đường chỉ có thể tăng cường thể lực bằng cách bổ sung dinh dưỡng kịp thời cho cơ thể. . Sữa là loại thực phẩm rất thích hợp để bổ sung dinh dưỡng cho người bệnh tiểu đường.
Mặc dù sữa có chứa một lượng đường lactose nhất định nhưng lại ảnh hưởng rất nhỏ đến lượng đường trong máu, ngược lại các chất có trong nó còn có tác dụng ổn định lượng đường trong máu. Nếu bạn lo lắng về ảnh hưởng đến lượng đường trong máu, những người mắc bệnh tiểu đường có thể chọn sữa tách béo làm sữa ăn sáng.
2. Yến mạch
Bột yến mạch là một thực phẩm thay thế chủ yếu tốt hơn cho những người mắc bệnh tiểu đường. Yến mạch rất giàu chất dinh dưỡng và chứa nhiều chất xơ hòa tan trong nước, có thể trì hoãn sự gia tăng của lượng đường trong máu sau bữa ăn. Vì vậy, một bát bột yến mạch vào buổi sáng là một lựa chọn tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng tốt nhất nên chọn bột yến mạch nguyên hạt chứ không nên chọn bột yến mạch ăn liền.
3. Rau
Rau chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ, rất bổ dưỡng, đáp ứng được nhu cầu của cơ thể, đồng thời có tác dụng giữ ẩm cho ruột và kiểm soát lượng đường trong máu. Vì vậy, người bệnh tiểu đường cũng nên ăn một số loại rau tươi vào bữa sáng, có thể chọn một số loại rau có tác dụng giảm đường huyết để nấu ăn như mướp đắng, lê đỏ, súp lơ, hành tây, rau muống...
Ba không ăn:
1. Không ăn cháo trắng
Cháo trắng tuy mềm, nhừ và dễ tiêu nhưng đối với người bệnh tiểu đường lại là điều kiêng kỵ. Vì cháo trắng chứa nhiều tinh bột nên sau khi vào cơ thể sẽ nhanh chóng chuyển hóa thành đường khiến lượng đường trong máu tăng cao.
Vì vậy, người bệnh tiểu đường phải rút cháo ra khỏi thực đơn của mình, ngay cả cháo hạt cũng không nên ăn vào buổi sáng, vì khoảng thời gian này là lúc lượng đường trong máu cao, uống cháo không có lợi cho sự ổn định của đường huyết.
2. Không ăn đồ rán
Sữa đậu nành với khoai tây chiên là món ăn sáng được nhiều người ưa thích. Đối với những người mắc bệnh tiểu đường, bạn có thể uống sữa đậu nành vào buổi sáng, nhưng không nên ăn cùng với đồ rán. Do bột chiên xù
chứa nhiều dầu, mỡ và calo rất cao, chưa kể đến dinh dưỡng, khó tiêu hóa, người bệnh tiểu đường sau khi ăn sẽ làm cho máu trở nên nhớt hơn, khiến lượng đường trong máu tăng cao, và có thể tăng nguy cơ biến chứng tim mạch và mạch máu não.
3. Không ăn bánh ngọt
Bánh ngọt cũng là một loại đồ ăn sáng thường được mọi người lựa chọn, vì dù sao thì buổi sáng thời gian eo hẹp, một số người không có thời gian nấu nướng nên sẽ chuẩn bị trước một ít bánh ngọt cho bữa sáng.
Một số người mắc bệnh tiểu đường nghĩ rằng ăn bánh ngọt không đường vào buổi sáng là ổn, nhưng điều này thực sự sai lầm. Vì các loại bánh ngọt không đường bán trên thị trường chứa nhiều tinh bột, đồng thời tinh bột cũng là nguồn cung cấp calo cao, dễ khiến đường huyết tăng cao sau khi ăn.
Khi lựa chọn bữa sáng cho người bệnh tiểu đường, hãy nhớ rằng “ăn ba đừng ăn” sẽ giúp ổn định lượng đường trong máu .
Biểu Đường Khang hỗ trợ hạ đường huyết.hỗ trợ giảm nguy cơ biến chứng tim mạch của bệnh tiểu đường