BIỂU ĐƯỜNG KHANG

BIỂU ĐƯỜNG KHANG

Dùng cho người bị tiểu đường và cholestrol trong máu cao

Tư vấn:

0246 651 8979

Hút thuốc lá có hại bệnh tiểu đường

Ngày đăng: 2021-10-14 14:56:19 - Lượt xem: 32

Hút thuốc lá làm tăng tiết hormone đối kháng với insulin, ảnh hưởng đến quá trình tổng hợp protein dẫn truyền tín hiệu insulin của tế bào và ức chế sản xuất insulin. Hút thuốc lâu dài cũng có thể gây tái phân bố mô mỡ. Các yếu tố trên có thể làm tăng đề kháng insulin. Có rất nhiều bằng chứng cho thấy hút thuốc lá có thể dẫn đến bệnh tiểu đường loại 2. Số lượng hút thuốc càng lớn, tuổi bắt đầu hút thuốc càng trẻ và thời gian hút thuốc càng dài thì nguy cơ mắc bệnh càng cao. Hút thuốc có thể làm tăng nguy cơ mắc các biến chứng mạch máu vĩ mô và vi mạch tiểu đường. Có bằng chứng cho thấy việc cai thuốc lá lâu dài có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 và tử vong ở những người hút thuốc.

Đường huyết là 6,2 vào buổi sáng khi bụng đói, điều này có bình thường không?

Đường huyết là 6,2 vào buổi sáng khi bụng đói, điều này có bình thường không?

Đường huyết lúc đói bao nhiêu là phù hợp? Nó có nhỏ hơn 6.1mmol / L không? Tiêu chuẩn của một chàng trai 20 tuổi, một cô chú 50 tuổi và một người đàn ông 75 tuổi có giống nhau không?  Đường huyết lúc đói và ý nghĩa của nó: (1) Nói chung, đường huyết lúc đói là lượng đường trong máu được...

Những thói quen ăn uống nào có thể làm trầm trọng thêm bệnh tiểu đường loại 2?

Những thói quen ăn uống nào có thể làm trầm trọng thêm bệnh tiểu đường loại 2?

1. Ăn no trong mỗi bữa ăn, ăn quá no. Khuyến cáo mỗi bữa ăn nên ăn no từ bảy đến tám phần, đặc biệt nên kiểm soát lượng thức ăn chủ yếu (thức ăn có hàm lượng tinh bột cao). Cũng có thể chia nhỏ bữa ăn hợp lý, bổ sung các bữa ăn phụ giữa hai bữa ăn của bữa ăn chính, thức ăn cho các bữa ăn phụ...

Glucomannan là gì ? tác dụng như thế nào đối với người bị tiểu đường ?

Glucomannan là gì ? tác dụng như thế nào đối với người bị tiểu đường ?

Glucomannan là gì? Glucomannan là một chất xơ tự nhiên hòa tan trong nước được chiết xuất từ ​​củ khoai nưa. Chất này có ở dạng thực phẩm chức năng, trong thức uống hỗn hợp và cũng được thêm vào các sản phẩm thức ăn, chẳng hạn như mì ống và bột mì. Củ nưa được chiết xuất  sử dụng để...