BIỂU ĐƯỜNG KHANG

BIỂU ĐƯỜNG KHANG

Dùng cho người bị tiểu đường và cholestrol trong máu cao

Tư vấn:

0246 651 8979

Những thói quen ăn uống nào có thể làm trầm trọng thêm bệnh tiểu đường loại 2?

Ngày đăng: 2021-09-14 15:52:17 - Lượt xem: 1820

1. Ăn no trong mỗi bữa ăn, ăn quá no.

Khuyến cáo mỗi bữa ăn nên ăn no từ bảy đến tám phần, đặc biệt nên kiểm soát lượng thức ăn chủ yếu (thức ăn có hàm lượng tinh bột cao). Cũng có thể chia nhỏ bữa ăn hợp lý, bổ sung các bữa ăn phụ giữa hai bữa ăn của bữa ăn chính, thức ăn cho các bữa ăn phụ có thể là trái cây hoặc các loại hạt ít đường, sữa, trứng, v.v.

2. thường ăn bữa tối hoặc đồ ăn nhẹ sau khi ăn tối.

Nếu bạn ăn tối quá sớm và cần thêm bữa ăn trước khi đi ngủ, bạn nên uống một ly sữa hoặc sữa đậu nành, hoặc ăn dưa chuột, cà chua và các loại rau ít đường khác.

3. Không thích ăn rau, thích ăn thịt, chế độ ăn nhiu chất béo.

Chọn thịt trắng càng nhiu càng tốt và ăn ít thịt đỏ. "Thịt trắng" dùng để chỉ các loại thịt có màu trắng như gà, vịt, ngan và cá, nhưng không bao gồm thịt lợn mỡ, thịt bò mỡ, v.v. cũng có màu trắng; "thịt đỏ" dùng để chỉ lợn, gia súc có màu sẫm hơn. , cừu,… Thịt gia súc thường có màu đỏ sẫm. Ngoài ra, cố gắng tránh các loại thịt đã qua chế biến như xúc xích đỏ và thịt ăn trưa.

4. Thường xuyên ăn đồ chiên rán như bột chiên giòn, thịt viên, bánh rán, khoai tây chiên, v.v.

Nên ăn nhạt, chế biến chủ yếu là salad nguội, hấp, ít chiên, hầm,

5. Thường ăn ngô ngọt, xoài, chuối, nhãn, dưa đỏ và các loại thực phẩm có chỉ số đường cao. Những thực phẩm có hàm lượng đường cao như vậy không có lợi cho việc kiểm soát lượng đường trong máu, nên chọn những loại trái cây có hàm lượng đường thấp.

Lựa chọn đ xuất : Trái cây có ít hơn 10 gam đường trên 100 gam trái cây, bao gồm dưa chuột, táo, lê, cam, bưởi, chanh, đào, mận, mơ, dứa, dâu tây, anh đào, cam, v.v. Người bệnh tiểu đường có thể dùng khi đường huyết ổn định, mỗi ngày có thể ăn khoảng 200gr.

Đường huyết là 6,2 vào buổi sáng khi bụng đói, điều này có bình thường không?

Đường huyết là 6,2 vào buổi sáng khi bụng đói, điều này có bình thường không?

Đường huyết lúc đói bao nhiêu là phù hợp? Nó có nhỏ hơn 6.1mmol / L không? Tiêu chuẩn của một chàng trai 20 tuổi, một cô chú 50 tuổi và một người đàn ông 75 tuổi có giống nhau không?  Đường huyết lúc đói và ý nghĩa của nó: (1) Nói chung, đường huyết lúc đói là lượng đường trong máu được...

Hút thuốc lá có hại bệnh tiểu đường

Hút thuốc lá có hại bệnh tiểu đường

Hút thuốc lá làm tăng tiết hormone đối kháng với insulin, ảnh hưởng đến quá trình tổng hợp protein dẫn truyền tín hiệu insulin của tế bào và ức chế sản xuất insulin. Hút thuốc lâu dài cũng có thể gây tái phân bố mô mỡ. Các yếu tố trên có thể làm tăng đề kháng insulin. Có rất nhiều bằng chứng cho thấy...

Glucomannan là gì ? tác dụng như thế nào đối với người bị tiểu đường ?

Glucomannan là gì ? tác dụng như thế nào đối với người bị tiểu đường ?

Glucomannan là gì? Glucomannan là một chất xơ tự nhiên hòa tan trong nước được chiết xuất từ ​​củ khoai nưa. Chất này có ở dạng thực phẩm chức năng, trong thức uống hỗn hợp và cũng được thêm vào các sản phẩm thức ăn, chẳng hạn như mì ống và bột mì. Củ nưa được chiết xuất  sử dụng để...