PHỤ NỮ ĂN UỐNG TRONG MỌI GIAI ĐOẠN CUỘC ĐỜI
Ngày đăng: 2021-09-02 17:25:28 - Lượt xem: 1549
Tập thể dục, không hút thuốc và duy trì một chế độ ăn uống cân bằng là ba bước đầu tiên hướng tới tuổi thọ và sức khỏe của phụ nữ.
Thanh niên
Tiêu thụ vitamin A (đu đủ, cà rốt, bí đỏ) và vitamin C (cam, chanh, sơ ri, dứa), thịt, đậu, đậu lăng, ngũ cốc với sắt và thực phẩm họ cam quýt. Tránh tiêu thụ quá nhiều muối, nước tương, nước luộc thịt hoặc thịt gà đã qua chế biến, ngoài các thực phẩm đã qua chế biến. Tiêu thụ canxi dưới dạng sữa và các sản phẩm từ sữa, kết hợp với việc tiêu thụ vitamin D (sữa, trứng, tắm nắng).
Phụ nữ trưởng thành
Giảm uống đồ uống có cồn, cà phê, muối; tiêu thụ sữa và các dẫn xuất của nó, tập thể dục.
Phụ nữ trưởng thành
Tiêu thụ thực phẩm giàu chất xơ, rau quả. Trái cây và rau quả, canxi, hoạt động thể chất.
Hơi già.
Tiêu thụ các loại thực phẩm như rau xanh và vàng (giàu vitamin C - giúp giảm tổn thương tế bào) và đậu Hà Lan và đậu (giàu kẽm - cải thiện hệ thống miễn dịch). Tránh thực phẩm giàu chất béo và đường.