BIỂU ĐƯỜNG KHANG

BIỂU ĐƯỜNG KHANG

Dùng cho người bị tiểu đường và cholestrol trong máu cao

Tư vấn:

0246 651 8979

Glucomannan (konjac) là một loại chất xơ tự nhiên được chiết xuất từ củ khoai nưa

Ngày đăng: 2023-07-13 16:51:04 - Lượt xem: 1054

Glucomannan là gì

Glucomannan là một loại chất xơ thường được thêm vào nhiều loại thực phẩm dưới dạng chất nhũ hóa và chất làm đặc. Nó bắt nguồn từ củ nưa, một loại cây lâu năm được trồng chủ yếu ở Châu Á. Nó đã được chứng minh là có một trong những trọng lượng phân tử cao nhất và là một trong những chất nhớt nhất trong số các loại chất xơ ăn kiêng.

Nói một cách đơn giản, (konjac) glucomannan hấp thụ nước khi nó di chuyển qua đường tiêu hóa, làm tăng khối lượng phân và làm cho phân dễ dàng đi qua hoặc di chuyển qua ruột . Đối với những người dễ bị táo bón , điều này có nghĩa là ít căng thẳng hơn và giảm nguy cơ nứt hoặc hình thành trĩ. Nhiều người sử dụng glucomannan như một chất hỗ trợ giảm cân, bởi vì nó giúp loại bỏ lượng nước dư thừa trong cơ thể.

Glucomannan siêu chất xơ

 Nó cũng thúc đẩy quá trình đào thải thường xuyên và lành mạnh, đồng thời là một phương pháp hiệu quả để loại bỏ các độc tố và hormone dư thừa, bao gồm cả cholesterol, trong cơ thể. Việc loại bỏ hiệu quả các chất này có thể mang lại cho một cá nhân nhiều năng lượng hơn, khiến họ bớt uể oải và mệt mỏi (tác dụng phụ thường gặp của tình trạng quá tải chất độc) và có nhiều khả năng tăng cường tập thể dục và ăn một chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng hơn. Tất cả đều góp phần vào việc giảm cân. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng dùng thực phẩm bổ sung glucomannan một giờ trước khi ăn có thể làm giảm lượng calo nạp vào và giúp người bệnh no lâu hơn khi so sánh với giả dược.

Glucomannan hỗ trợ hạ đường huyết

(Konjac) Glucomannan, giống như bất kỳ chất xơ nào, cũng hữu ích trong việc điều chỉnh lượng đường trong máu và có thể có lợi cho những người mắc bệnh tiểu đường . Bệnh nhân tiểu đường khi dùng glucomannan cần được uống cách xa bất kỳ loại thuốc nào 2-3 giờ và cần theo dõi chặt chẽ lượng đường trong máu trong trường hợp cần điều chỉnh liều lượng để ngăn ngừa tình trạng tăng hoặc hạ đường huyết.

Củ Nưa đặc biệt hữu ích để giảm chỉ số đường huyết của thực phẩm. "Chỉ số đường huyết" đề cập đến tốc độ chuyển hóa của một loại carbohydrate trong cơ thể. Khi một loại thực phẩm được mô tả là có chỉ số đường huyết thấp hơn, điều này có nghĩa là nó sẽ làm tăng lượng đường trong máu thấp hơn so với thực phẩm có chỉ số đường huyết cao hơn. Dùng cùng với thức ăn, glucomannan làm chậm quá trình giải phóng đường trong thức ăn một cách hiệu quả, cho phép cơ thể có thêm thời gian để đốt cháy lượng calo mà chúng chứa dưới dạng năng lượng thay vì tích trữ chúng dưới dạng chất béo trong cơ thể. Đây là một phần lý do tại sao konjac(củ nưa) được khuyên dùng như một chất bổ sung giảm cân.

Nó cũng giúp giảm sự dao động của lượng đường trong máu có thể xảy ra khi bạn ăn các loại đường không lành mạnh có thể dẫn đến cảm giác thèm ăn, lựa chọn thực phẩm kém và tăng cân sau đó.

 Glucomannan từ củ nưa được trồng và ứng dụng sản xuất tại một số nước CHÂU Á. Một trong những đặc điểm sinh lý quan trọng của cây khoai nưa là khả năng chịu bóng rất cao, dễ quang hợp ở những nơi có sánh sáng tán xạ, độ che phủ cao do đó rất thích hợp để trồng xen dưới các tán rừng, vườn cây ăn quả vừa tận dụng được đất đai, vừa góp phần chống xói mòn bảo vệ đất và rừng rất tốt. Đây là một loại cây có củ bản địa có giá trị kinh tế cần được khôi phục sản xuất để phục vụ nhu cầu kinh tế của xã hội đồng thời góp phần bảo vệ môi trường sinh thái.

 

7 dấu hiệu sớm của bệnh tiểu đường

7 dấu hiệu sớm của bệnh tiểu đường

7 dấu hiệu sớm của bệnh tiểu đường Bệnh tiểu đường hay còn gọi là đái tháo đường là nhóm bệnh lý nội khoa rất phổ biến. Là bệnh lý do rối loạn chuyển hóa Insulin trong cơ thể, dẫn đến lượng đường trong máu tăng cao.  Trước đây nhiều người cho rằng, bệnh tiểu đường chỉ gặp ở người...

câu hỏi và câu trả lời bệnh tiểu đường thai kỳ

câu hỏi và câu trả lời bệnh tiểu đường thai kỳ

Với việc ban hành chính sách một con, ngày càng nhiều gia đình có kế hoạch sinh thêm con. Trước khi đưa ra quyết định quan trọng này, nhiều người lo ngại về ảnh hưởng của tuổi sinh con thứ hai. Tiểu đường thai kỳ là một trong những biến chứng phổ biến nhất ở tuổi mẹ cao và nguy cơ của nó tăng lên theo tuổi...