BIỂU ĐƯỜNG KHANG

BIỂU ĐƯỜNG KHANG

Dùng cho người bị tiểu đường và cholestrol trong máu cao

Tư vấn:

0246 651 8979

Tôi nên làm gì nếu con tôi được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường loại 1

Ngày đăng: 2021-12-04 09:51:36 - Lượt xem: 1840

 Trong số các bậc cha mẹ có con mắc bệnh tiểu đường có một mối quan tâm chung: “Con tôi đã được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường loại 1 và sẽ dựa vào insulin suốt đời.” Do thiếu insulin, cháu cần phải điều trị bằng liệu pháp insulin, hay còn gọi là bệnh tiểu đường phụ thuộc insulin.

Rất khó để nuôi dạy một đứa trẻ lớn lên khỏe mạnh, nhưng các bậc cha mẹ có con mắc bệnh tiểu đường tuýp 1 cũng đang phải đối mặt với vấn đề giúp con mình lớn lên khỏe mạnh. Dạy con đối mặt với bệnh nhân tiểu đường không dễ, cha mẹ có con mắc bệnh tiểu đường tuýp 1 cũng phải đối mặt với nỗi lo lắng và sợ hãi bên trong của chính mình. Đừng có thành kiến ​​với tội lỗi.

Đừng nghĩ rằng “trẻ bị tiểu đường là do người nhà bị tiểu đường”, “cho trẻ ăn những thứ không nên ăn sẽ khiến trẻ bị tiểu đường”, “Tôi đã không dạy con tự bảo vệ mình. ” Các yếu tố di truyền và môi trường có thể có tác động, nhưng chúng thường không khiến trẻ phát triển bệnh tiểu đường.

Tìm hiểu tuổi thơ của bệnh nhân đái tháo đường

Nếu trẻ được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường tuýp 1, cha mẹ nên cho trẻ biết về bệnh tiểu đường tuýp 1, để trẻ và bạn cùng nhau chống lại căn bệnh này, để quá trình này diễn ra dễ dàng hơn. Theo lời khuyên của bác sĩ, sử dụng insulin, kiểm soát liều lượng carbohydrate một cách cân bằng, theo dõi lượng đường trong máu đúng giờ và tập thể dục thường xuyên. Nói với trẻ rằng bạn và bác sĩ sẽ giúp trẻ giải quyết vấn đề, vì vậy đừng lo lắng.

Cha mẹ cũng nên chú ý đến cảm xúc của trẻ, vì trẻ có thể cảm thấy lo lắng hoặc tức giận, điều này có thể dẫn đến thay đổi hành vi. Nếu trẻ cảm thấy mình khác biệt so với các bạn cùng trang lứa, có lẽ cha mẹ có thể tìm nhóm trẻ tiểu đường nào đó để trẻ tham gia nhóm này, trẻ sẽ không cảm thấy quá cô đơn.

Trẻ em cũng nên biết cách chăm sóc bản thân.

Điều quan trọng là phải dạy trẻ mắc bệnh tiểu đường cách tự chăm sóc bản thân, vì trẻ là người hiểu rõ nhất cảm xúc và tình trạng của mình. Ở trường, hướng dẫn trẻ cách kiểm tra đường huyết, đồng thời, cha mẹ nên dạy trẻ cách điều chỉnh chế độ ăn và xây dựng thói quen ăn uống đúng đắn như ăn nhiều rau, ăn ít đường và duy trì cân nặng hợp lý.

Cha mẹ cũng nên nhắc nhở con cái họ cách chọn thành phần trong chế độ ăn và thời điểm ăn (bao gồm các chất dinh dưỡng có trong ba bữa ăn chính và bữa phụ, hàm lượng carbohydrate, v.v.), để giúp hiểu được trẻ nên dùng bao nhiêu insulin. Nếu không nắm đúng tỷ lệ, rất dễ gây tăng hoặc hạ đường huyết.

 

giới thiệu chung về bệnh tiểu đường

giới thiệu chung về bệnh tiểu đường

BỆNH TIỂU ĐƯỜNG Bệnh tiểu đường được đặc trưng bởi lượng đường trong máu tăng cao.  Quá trình vận chuyển glucose từ máu đến tế bào bị giảm làm nồng độ glucose trong máu tăng lên. Một mặt, nguyên nhân của bệnh có thể là do giảm (hoặc hoàn toàn bị gián đoạn) sản xuất insulin trong...